Bitcoin được xem là loại tiền tệ phi tập trung của tương lai, nhưng ngày nay câu chuyện đã thay đổi và mọi người xem BTC là vàng kỹ thuật số chứ không phải là 1 phương tiện thanh toán hàng ngày. Tại vì sao mọi thứ lại thay đổi theo hướng như vậy?


BTC có tốc độ giao dịch trung bình từ ​​1 đến 3 giờ và đi kèm với khoản phí là 20 đô . Network chỉ 4 tx / s nhưng nó tiêu thụ 0,3% tổng sản lượng điện của thế giới, có nghĩa là một giao dịch Bitcoin đơn lẻ tiêu thụ lượng điện tương đương với một chiếc Tesla đi từ New York đến Los Angeles trong 41 giờ!


Bitcoin thật sự có nhiều vấn đề, nhưng liệu BTC có phải là 1 đồng coin tốt để chúng ta có thể hy vọng vào một loại tiền tệ phi tập trung toàn cầu? Câu trả lời là KHÔNG vì công nghệ ngày càng phát triển và cũng giống như Netflix đã vượt qua Blockbuster, Nano đang trên con đường vượt qua Bitcoin. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Nano lại có thể giải quyết các vấn đề của Bitcoin


Nano là gì?


Nano là một đồng tiền kỹ thuật số không phí, tức thời, phi tập trung, có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng, dành cho các khoản thanh toán lớn và nhỏ cũng như để lưu trữ giá trị(hold).


Tôi có thể thử dùng Nano mà không cần mua k?


Có thể. Nano hoàn toàn không có phí, bạn có thể kiếm Nano miễn phí từ Faucets(xem thêm tại Kiếm Nano) từ đó bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển nano vào ví ( Ví Nano) của mình và tự kiểm tra.


Nano nhanh như thế nào?


Nano là loại 1 đồng coin phi tập trung nhanh nhất hiện tại với thời gian giao dịch trung bình dưới một giây (không thay đổi và xác nhận toàn bộ giao dịch).

Giao dịch Nano trị giá 50.000 đô la giữa hai người sử dụng ví Natrium


Nano tiết kiệm năng lượng đến mức nào?


Mức tiêu thụ điện năng ở Nano luôn ở mức tối thiểu. Vì nó không phụ thuộc vào các thợ đào theo phương thức Proof-of-Work tốn kém để bảo mật mạng lưới. Bạn có thể thực hiện 6 triệu giao dịch Nano với năng lượng tiêu thụ bằng một giao dịch Bitcoin.


Nano có thể mở rộng như thế nào?


Hầu hết các loại tiền tệ phi tập trung vốn bị giới hạn bởi giao thức, chẳng hạn như giới hạn lý thuyết của Bitcoin là 7 tx / s. Nano sử dụng phần cứng của các nodes , có nghĩa là nó không có giới hạn lý thuyết. Mạng lưới có thể xác nhận hơn 100 tx / s trong khi nhưng vẫn giữ được thời gian giao dịch dưới 1 giây.


Điều gì khiến Nano không phí?


Hầu hết các loại tiền tệ phi tập trung dựa trên một chuỗi khối được chia sẻ duy nhất, nơi người dùng cạnh tranh về phí để thuyết phục các thợ đào xác nhận các giao dịch của họ.Với Nano thì mỗi tài khoản là 1 block chain riêng mà chỉ chủ sở hữu tài khoản mới có thể sửa đổi thay vì dựa vào các thợ đào để bảo mật mạng, nó sử dụng hệ thống Bỏ phiếu mở để có được sự đồng thuận.


Nano chống spam như thế nào?


Người dùng cần thực hiện 1 phép tính nhỏ để chứng minh PoW (Proof-of-Work) trước khi thực hiện giao dịch. PoW có thể được xác minh nhanh hơn 20 triệu lần so với khi nó được tạo.
Cập nhật: Nhóm phát triển đang làm việc để có thể cho phép họ có thể loại bỏ PoW hoàn toàn.
Lưu ý: Bitcoin sử dụng PoW làm thuật toán đồng thuận, đó là lý do tại sao nó lãng phí rất nhiều năng lượng. Nano chỉ sử dụng PoW như một phương tiện để ngăn chặn những kẻ spam tương tự như cách nó được sử dụng trong email.


Điều gì khiến cho các “thợ đào” chạy node nếu Nano không có phí?


Bạn có thể chạy một node Nano với ít hơn 20 đô la mỗi tháng và những người được khuyến khích làm như vậy bao gồm:

  • Kiếm lời từ những người mua và bán Nano.
  • Các nhà cung cấp tiết kiệm tiền từ lợi thế của phí thấp.
  • Các nhà đầu tư muốn khoản đầu tư của họ tăng trưởng.


Danh sách các nút đang hoạt động có thể được nhìn thấy trên nanolooker.com.
Lưu ý: Bitcoin dựa vào cả thợ đào và các node để chạy mạng, nhưng chỉ thợ đào mới có thể nhận được phần thưởng từ việc “đào”, dù vẫn có hàng nghìn node hoạt động.


Nano mới có được tạo ra không?


Nano có nguồn cung cố định là 133 triệu coin và tất cả đều đang được lưu hành.


Ban đầu Nano được phân phối như thế nào?


Nano được phân phối miễn phí thông qua hệ thống Faucet CAPTCHA nơi mọi người trên khắp thế giới giải CAPTCHA để đổi lấy Nano. Hình thức này hoạt động trong hai năm và đóng cửa vào năm 2017. 126 triệu Nano được phân phối qua faucet, 7 triệu được dành cho quỹ nhà phát triển và số Nano còn lại đã được đốt.
Lưu ý: Việc thiếu ICO, nơi các đồng tiền được bán ra cho các nhà đầu tư sớm, có nghĩa là Nano an toàn khi bị SEC tính phí cho một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.


Các giao dịch Nano có thể đảo ngược không?


Hầu hết các loại tiền tệ phi tập trung đều có tính xác suất, có nghĩa là bạn không bao giờ được đảm bảo 100% rằng giao dịch thành công. Các giao dịch của Nano được đảm bảo không thể đảo ngược khi người nhận thấy tỷ lệ biểu quyết 51% từ các node đại diện, trung bình mất chưa đến một giây.


Nano được phân cấp như thế nào?


Bitcoin đã trở nên ít phi tập trung hơn trong những năm qua vì cách nền kinh tế quy mô khuyến khích các thợ đào hình thành các nhóm lớn hơn và lớn hơn. Nano không dựa vào các thợ đào để điều hành mạng, có nghĩa là nó không có động lực nào để kéo nó theo hướng tập trung. Nếu được đo lường bằng Hệ số Nakomoto, Nano đang ngày càng phát triển phi tập trung hơn và đã đi trước Bitcoin.

Nano có thể phân chia như thế nào?


Nếu bạn chia số Bitcoin trị giá 100 đô la cho năm tài khoản, bạn sẽ còn lại số Bitcoin trị giá 0 đô la, điều này tất nhiên là do phí giao dịch của nó rất cao. Nano không có phí giao dịch và có thể chia nhỏ cho 30 số thập phân và không có giới hạn tối thiểu về số tiền mà một tài khoản có thể giữ.


Mạng Nano có mạnh không?


Kể từ khi thành lập đến hiện tại,mạng lưới cúa Nano chưa hề bị sập. Bạn có thể xem số liệu thống kê trực tiếp tại nanoticker.info.


Nano có phù hợp để làm từ thiện không?


Có. Với ứng dụng WeNano, bạn có thể tạo một địa điểm ở bất kỳ đâu trên Trái đất, nơi mọi người có thể đến và nhận khoản đóng góp của bạn. Việc không có phí cũng làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc boa tiền, bạn có thể thực hiện với Nano Tipper trên Reddit hoặc Nano Tip Bot trên Twitter.


Phần kết luận


Bitcoin đã được chứng minh là nó không có chức năng như một loại tiền tệ, nhưng Nano đã đón nhận sự mệnh này và nhanh chóng được mọi người biết đến.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *