Từ ngày 12/10/ 2021, 2miners.com đã tweet rằng những thợ đào ETH giờ đây sẽ nhận được thanh toán bằng NANO, BTC hoặc ETH . Theo tweet, thanh toán bằng BTC sẽ gần như không được sử dụng vì trong khi thanh toán bằng NANO thì sẽ không mất phí giao dịch. Các tùy chọn này sẽ cho phép các thợ đào ETH tránh được phí gas ngày càng tăng. Do đó, hàng nghìn thợ đào đang ủng hộ quyết định này. Kể từ khi ra mắt nhóm khai thác không tính phí bằng Nano, khoảng 7,5 nghìn thợ đào đã đăng ký.

Các tùy chọn ETH Pools tại 2Miners


2Miners gần đây đã thông báo rằng họ đã tìm ra cách để khai thác ETH ít tốn kém hơn đồng thời cũng nói rằng các thợ đào có thể nhận các khoản thanh toán khi đào ETH mà không phải lo lắng về các khoản phí gas khổng lồ. Tuy nhiên, để các thợ đào tận hưởng dịch vụ này, họ phải chấp nhận thanh toán bằng token NANO. Ngoài ra, khi các thợ đào nhận được lợi nhuận từ NANO, họ có thể đổi nó lấy bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Do đó, họ sẽ có nhiều ETH hơn nữa vì không phải chịu phí gas khi giao dịch.

Tìm hiểu về cách nhận thanh toán bằng Nano tại đây

Thợ đào ETH tối ưu hóa phí gas


Theo 2Miners, phương thức thanh toán mới đang hoạt động hoàn hảo. Theo các nhà phát triển của pool, khi các thợ đào đạt đến ngưỡng ETH của họ, hệ thống của họ sẽ tự động đổi nó lấy NANO. 2Miners cũng nói thêm rằng họ đang sử dụng các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Kraken để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

Nhóm khai thác cũng cho biết rằng quá trình này là minh bạch và sử dụng giá trị thị trường trực tiếp của token NANO, BTC và ETH. Sự minh bạch như vậy cũng tiếp tục diễn ra trong quá trình thanh toán, nơi các thợ đào sẽ nhận được phần thưởng của họ mỗi ngày một lần vào buổi trưa theo giờ UTC.

Do những cải tiến về hiệu quả của hệ thống thanh toán mới, số lượng người khai thác ETH đăng ký thanh toán NANO ngày càng tăng.

Phí gas ETH ngày càng tăng


Phí gas của ETH tăng một cách đáng kể trong thời gian gần đây. Do đó, chi phí để các thợ đào nhận được thù lao của họ cũng tăng đột biến. Ví dụ: nếu một thợ đào 1 GPU, họ được trả 3 đô/ ngày, nhưng để nhận được khoản thanh toán hàng tháng là 90 đô , họ phải trả 7,5 đô. Mức phí như vậy là quá cao 1 cách vô lý.

Để khắc phục, ETH đã công bố triển khai Bản nâng cấp London vào quý 3 năm 2021. Tuy nhiên, việc nâng cấp này chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn vì bất cứ khi nào giao dịch được thực hiện, phí khí cơ bản sẽ tăng theo cấp số nhân. Do đó, rõ ràng là giải pháp sử dụng Nano để thanh toán cho 2 triệu thợ đào ETH là giải pháp đúng đắn của 2Miner.

Xem các giao dịch trả bằng Nano tại 2Miner tại Nano Looker

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *